TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN BÀI TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH XÂY DỰNG CƠ QUAN XANH- SẠCH- ĐẸP NĂM 2022

Thực hiện Kế hoạch số 440/KH-UBND ngày 21/12/2021 của UBND huyện Ba Vì về việc trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan phục cụ Chào năm mới 2022, kỉ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2022) và mừng Tết Nguyên đán Nhâm Dần; Kế hoạch số 448/KH-UBND ngày 28/12/2021 về việc tổ chức Cuộc thi “Xây dựng cơ quan, đơn vị Xanh-sạch-đẹp” huyện Ba Vì năm 2022; Kế hoạch số 24/KH-GDĐT ngày 07/01/2022 của Phòng GDĐT huyện Ba Vì về việc triển khai Cuộc thi “Xây dựng cơ quan Xanh-sạch-đẹp” huyện Ba Vì năm 2022; căn cứ Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 và tình hình thực tế của đơn vị, Trường Tiểu học Yên Bài đã xây dựng và triển khai kế hoạch số 02/KH-THYB về việc Xây dựng cơ quan Xanh - Sạch - Đẹp năm 2022. Dự kiến hoàn thành trước ngày 17/1/2022.

PHÒNG GDĐT HUYỆN BA VÌ

TRƯỜNG TH YÊN BÀI

Số:   02/KH-THYB

Yên Bài, ngày 07 tháng 01 năm 2022

XÂY DỰNG CƠ QUAN XANH – SẠCH – ĐẸP NĂM 2022

Căn cứ vào Kế hoạch số 440/KH-UBND ngày 21/12/2021 của UBND huyện Ba Vì về việc trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan phục cụ Chào năm mới 2022, kỉ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2022) và mừng Tết Nguyên đán Nhâm Dần; Kế hoạch số 448/KH-UBND ngày 28/12/2021 về việc tổ chức Cuộc thi “Xây dựng cơ quan, đơn vị Xanh-sạch-đẹp” huyện Ba Vì năm 2022; Kế hoạch số 24/KH-GDĐT ngày 07/01/2022 của Phòng GDĐT huyện Ba Vì về việc triển khai Cuộc thi “Xây dựng cơ quan Xanh-sạch-đẹp” huyện Ba Vì năm 2022; căn cứ Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 và tình hình thực tế của đơn vị. Trường Tiểu học Yên Bài xây dựng kế hoạch  Xây dựng cơ quan Xanh - Sạch - Đẹp  với những nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH

- Tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ, đảng viên trong cơ quan về vai trò, sức chiến đấu của Đảng trong suốt chặng đường cách mạng Việt Nam 92 năm qua thực hiện chủ trương của Đảng giữ vững kỷ cương, trật tự an toàn xã hội, thực hiện nếp sống văn minh, năng động, sáng tạo, đoàn kết, thi đua hoàn thành nhiệm vụ năm 2022. Thực hiện đón Tết cổ truyền vui tươi, lành mạnh, văn minh, tiết kiệm. Các hoạt động trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan cần thiết thực, hiệu quả với nhiều hình thức phong phú, sinh động tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân. Trong quá trình tổ chức các hoạt động cần thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

- Toàn cơ quan nêu cao ý thức thực hiện vệ sinh, trang trí phòng làm việc, khu vực dùng chung, hội trường, phòng họp, sân, sảnh,... theo tiêu chuẩn sáng - xanh - sạch- đẹp.

II. NỘI DUNG:

1.Tuyên truyền trực tuyến.

- Xây dựng các phóng sự, tin bài, tăng cường dăng tải các bài viết trên trang Web, qua hòm thư điện tử, qua nhóm zalo,... của đơn vị để tuyên truyền chào năm mới 2022. Nội dung tập trung viết về những thành tựu của đất nước, Thủ đô, Huyện, đơn vị, quê hương,địa phương,... Triển khai công tác thông tin, tuyên truyền thường xuyên, liên tục trên trang thông tin điện tử của xã Yên Bài.

2. Tuyên truyền trực quan:

Treo băng rôn, khẩu hiệu,... ở các vị trí cổng, ng bao, cầu thang, hội trường cơ quan.

Toàn cơ quan thực hiện nếp sống văn hóa, chỉnh trang khuôn viên trường học theo tiêu chí sáng- xanh- sạch đẹp

3. Nhiệm vụ, giải pháp.

3.1. Phòng làm việc: Các phòng bố trí vệ sinh, trang trí, sắp xếp, bài trí phòng làm việc gọn gàng sạch đẹp, bổ xung thêm cây xanh để bàn hoặc để góc phòng.

3.2. Phòng hội đồng, truyền thống và các lớp học: Huy động nhân lực vệ sinh, kê dọn bàn nghế ngay ngắn, phù hợp.

3.3. Nhà vệ sinh chung, hệ thống nước sạch: Sửa các bồn cầu hỏng, tẩy rửa, vệ sinh sạch sẽ, sửa các vòi nước bị hỏng. Bổ sung giá treo cây xanh, mua cây xanh trang trí, sáp khử mùi, nước rửa tay,...

3.4. Sân trường:

- Khu vực các bồn hoa: Bổ sung hoa trồng xung quanh gốc cây, quét vôi ve lại các bồn cây

- Khu vực sảnh chính: Bổ sung 2 chậu hoa lớn, và các chậu hoa nhỏ để trang trí

- Khu vực bồn hoa gần cổng trường: bổ xung thêm 1 giá treo cờ bằng inox.

3.5. Cổng cơ quan: treo cờ Tổ quốc, cở Đảng, trang trí băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền.

3.6. Ban công khu hiệu bộ: Bổ sung hoa, cây xanh trang trí xen kẽ phù hợp.

4. Kinh phí:

- Thuê nhân công: 3.000.000 ₫

- Mua sắm trang thiết bị, vật dụng trang trí: 14.7600.000 đồng (có bản dự trù chi tiết đính kèm)

5. Thời gian thực hiện:

- Xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện: trước ngày 10/01/2022.

- Đợt 1: BTC chấm điểm từ ngày 20 và 21/01/2022 (lịch chi tiết BTC sẽ thông báo sau). Sơ kết đánh giá trước ngày 24/01/2022.

- Đợt 2: Tháng 10/2022 (lịch chi tiết BTC sẽ thông báo sau). Tổng kết Cuộc thi trước tháng 11/2022.

1. Ban giám hiệu nhà trường

- Thành lập ban chỉ đạo thực hiện phong trào thi đua  Xây dựng cơ quan “Xanh - Sạch - Đẹp”. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến trong toàn trường và chính quyền, các lực lượng xã hội trong địa phương về phong trào thi đua nói trên.

- Xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện phong trào thi đua.

2. BCH Công đoàn: Đề xuất phân công nhiệm vụ các bộ phận; Xây dựng lịch chi tiết triển khai các công việc theo kế hoạch. Dự trù kinh phí trình lãnh đạo duyệt. Phối hợp với các bộ phận triển khai thực hiện nhiệm vụ được phân công. Báo cáo tiến độ công việc, những vướng mắc khó khăn trong quá trình thực hiện.

3. Cán bộ giáo viên, nhân viên trong cơ quan:

Vệ sinh, trang trí, sắp xếp phòng làm việc theo kế hoạch. Đoàn viên phụ trách vệ sinh trang trí khuôn viên sân trường, cổng trường. Hoàn thành trước 18/1/2022. Phối hợp thực hiện nhiệm vụ.

Trên đây là Kế hoạch Cuộc thi “Xây dựng cơ quan Xanh-Sạch-Đẹp” năm 2022 của Trường Tiểu học Yên Bài. Đề nghị các đồng chí trong cơ quan triển khai và nghiêm túc thực hiện.

Nơi nhận:

• Lưu VT