• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Yên Bài

Mỗi tuần một câu chuyện đẹp - Một cuốn sách hay - Một tấm gương sáng

Tuần này Liên đội trường Tiểu học Yên Bài sẽ giới thiệu một tấm gương dũng cảm, xả thân cứu người. Đó chính là anh Trung Văn Nam - 1 thợ sửa điều hòa quê tại Nông Cống - Thanh Hóa. 

Trong 1 lần đang lắp đặt điều hòa cùng đồng nghiệp tại Phương Tương Mai - TP Hà Nội, anh đã dũng cảm cứu 1 cháu bé gái khỏi biển lửa và được người nhà bé gái coi như người cha sinh ra em 1 lần thứ 2. Theo anh Nam: "thời điểm xảy ra đám cháy, anh không nghĩ nhiều mà chỉ nghĩ làm sao cứu được người, làm được là mình phải cố gắng hết sức, mặc dù đám cháy đã rất to và mọi người khuyên anh không nên xông vào"

Anh Trung Văn Nam đã được trao tăng bằng khen, giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai. Vẫn với chiếc áo đồng phục 11 năm tuổi quen thuộc, chất giọng mộc mạc của vùng quê Nông Cống, Thanh Hóa; anh Nam chia sẻ: Ngoài kia còn nhiều người giỏi hơn mình rất là nhiều, vì thế đừng gọi anh là "anh hùng", hãy gọi anh như hàng ngày mọi người vẫn gọi - Anh Nam "điều hòa" - Biệt danh giản dị như chính con người anh vậy.


Video liên quan
Thư viện ảnh
Video clips
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2
Hôm qua : 4
Tháng 05 : 296